CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
0935 637 068 Mr Phú (Zalo/Viber)

GIÁ VÀNG
SJC Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 36.790 36.970
Nguồn : sjc.com.vn  
LIÊN KẾT
Trang sức NON NƯỚC
THỐNG KÊ
  • Đang online
    : 2
  • Hôm nay
    : 184
  • Lượt truy cập
    : 274125

Điêu khắc Đá mỹ nghệ non nước ngũ hành sơn Đà nẵng

Đá mỹ nghệ non nước ngũ hành sơn 

Khi đặt chân đến Đà nẵng thành phố nổi tiếng với những cây cầu bắc qua bờ hàn giang bạn không thể  không ghé thăm
và không nên bỏ qua một địa điểm thú vị đó là làng đá Non Nước. Nhìn từ xa chúng ta có thể thấy những tảng đá lớn nhỏ đủ các hình thù khác nhau. Có những phiến đá qua bàn tay nghệ nhân đã được thổi hồn vào đó nhưng cùng nhiều phiến vẫn chỉ là vô tri.
 phật di lặc rồng đá non nước
Đá mỹ nghệ Non Nước đã và đang trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần làm đa dạng cho sản phẩm du lịch của Đà Nẵng. Những sản phẩm của làng nghề là món quà lưu niệm ý nghĩa đối với du khách trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, đá mĩ nghệ còn là nguồn sống, niềm đam mê sáng tạo của những người thợ điêu khắc đang ngày đêm miệt mài thổi hồn vào những phiến đá vô tri.

Làng nghề điêu khắc đá mỹ nghệ non nước

Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước  nằm ở Ngũ Hành Sơn được hình thành có thể vào khoảng thế kỷ XVII, cách đây khoảng bốn trăm năm, đã có một truyền thống hết sức lâu đời. Làng đá mỹ nghệ Non Nước do người thợ xứ Thanh - xứ Nghệ đi đến lập ấp tạo dựng.
 
 Bộ ấm trà bằng đá mỹ nghệ
Đặc biệt phải kể đến là những chế tác rồng, phượng, rùa để phục vụ cho trang trí tại các chùa chiền, miếu mạo, lăng tẩm, cung đình đặc biệt điêu khắc các tượng như sư tử đá , lan can đá , tượng phật quan âm, kỳ hưu đá. Những sản phẩm điêu khắc đá được con cháu truyền nghề và phát triển qua nhiều đời, dần đi vào đời sống tinh thần của nhân dân Ngũ Hành Sơn. Các sản phẩm cũng phản ảnh nền văn hoá truyền thống của một vùng dân cư với nghề điêu khắc đa mỹ nghệ.

Nghệ thuật trong việc tạo hình từ đá 

Lúc đầu kỹ thuật chế tác đá Non Nước - Ngũ Hành Sơn chỉ được đào tạo theo kiểu truyền nghề và chủ yếu dựa theo kinh nghiệm và trí nhớ. Nhưng dần dần về sau, do nhu cầu phát triển nhiều nghệ nhân đã mở các lớp đào tạo tại chỗ và có những người đã cho con cái theo học các trường đại học mỹ thuật trong nước. Ngày nay nhiều nghệ sĩ đã chuyên sâu sáng tác kết hợp giữa cổ truyền và hiện đại.